Monday, March 13, 2023

Hàng hóa là sản phẩm dễ vỡ, chẳng hạn như thủy tinh, khung ảnh, bóng đèn và mô hình đồ chơi, phải được đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển. Để đảm bảo an toàn cho những mặt hàng này, bạn phải hiểu rõ quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ. Tại SOVEST , chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm đóng gói của mình.

1. Chuẩn bị những vật liệu đóng gói phù hợp

Để đảm bảo an toàn cho những mặt hàng này cũng như việc đóng gói hàng hóa dễ vỡ, bạn phải lựa chọn vật liệu đóng gói phù hợp cho từng loại mặt hàng, ví dụ:

  • Thùng giấy
  • Báo / bìa cứng
  • Lấp đầy khoảng trống bằng túi khí
  • Băng xốp PE

lựa chọn vật dụng đóng gói phù hợp
lựa chọn vật dụng đóng gói phù hợp

2. Đóng gói hàng hóa dễ vỡ đúng cách để đảm bảo an toàn cho hàng hoá khi di chuyển

Sau bước chuẩn bị các vật liệu đóng gói cần thiết, bước tiếp theo là đóng gói chúng. Công ty vận chuyển cũng có thể có quy cách đóng gói riêng nhưng nhìn chung các mặt hàng dễ vỡ đều được đóng gói tương tự nhau.

Bước 1: che các vật dụng đơn giản bằng vật liệu bảo vệ

bao bọc cẩn thận các loại hàng dễ vỡ
bao bọc cẩn thận các loại hàng dễ vỡ

Trước khi đóng gói, hãy xác định mặt hàng nào cần bọc bong bóng và có nên chèn thêm giấy carton hoặc màng bong bóng hay không. Khi sắp xếp đồ vào thùng carton phải xếp gọn gàng, không chồng lên nhau để tránh va chạm trong quá trình vận chuyển.

Bước 2: Lót thêm lớp chóng sốc bên trong thùng carton

Để giảm thiểu tác động của hàng hóa trong quá trình vận chuyển, bạn nên lót thêm một lớp đệm bên dưới thùng carton xung quanh các mặt hàng dễ vỡ bằng PE Foam, xốp bong bóng, hoặc có thể là giấy báo nhàu nát.

Lót thêm lớp chóng sốc bên trong thùng carton
Lót thêm lớp chóng sốc bên trong thùng carton

Nếu hàng hóa của bạn có kích thước lớn, dễ vỡ, hoặc phải di chuyển xa, bạn nên cân nhắc sử dụng đệm lót xốp PE; tuy nhiên, chi phí sử dụng vật liệu này sẽ cao hơn đáng kể. Tuy đắt hơn các chất liệu khác nhưng bạn nên sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bước 3: Sắp xếp gọn gàng vào thùng carton

Sắp xếp gọn gàng vào thùng carton
Sắp xếp gọn gàng vào thùng carton

Sau khi đóng gói và chuẩn bị, bạn sắp xếp chúng một cách gọn gàng và chắc chắn vào các thùng giấy. Để giảm thiểu khả năng va đập trong quá trình vận chuyển, nên tạo khe hở và chèn túi khí lót vào. Hạn chế di chuyển hàng hóa dễ vỡ bất cứ khi nào có thể; càng ít hàng hóa dễ vỡ di chuyển thì khả năng an toàn càng lớn.

Bước 4: Lót thêm một lớp chóng sốc lên trên mặt hàng hóa

dùng băng keo để dán thùng cố định
dùng băng keo để dán thùng cố định

Sau khi sắp xếp gọn gàng những đồ dễ vỡ, nên lót thêm một lớp giấy chống sốc để đệm chống lại các tác động từ trên cao. Sau đó, cố định các cạnh xung quanh của hộp bằng băng dính.

Ngoài ra, bạn nên ghi nhãn “hàng dễ vỡ, vui lòng nhẹ nhàng” để nhân viên giao hàng nhận biết và nhẹ nhàng hơn trong quá trình vận chuyển.

3. Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ cho từng loại hàng hóa

3.1 Cách đóng gói bát đĩa

Cách đóng gói bát đĩa
Cách đóng gói bát đĩa

Trong khi bát đĩa thủy tinh có vẻ ngoài sang trọng và hấp dẫn, chúng cực kỳ dễ vỡ. Do đó, cần thực hiện các bước sau để giảm thiểu rủi ro khi đóng gói dĩa và đĩa:

  • Che toàn bộ đĩa bằng giấy báo và sau đó băng lại vị trí cũ.
  • Lót đáy hộp bằng một miếng chèn có độ dày nhất định hoặc bọt bong bóng.
  • Sắp xếp theo chiều dọc các ngã ba. Cố gắng nhét những chiếc nĩa vào một chiếc hộp quá nhỏ sẽ khiến chúng bị chèn ép và bị vỡ trong quá trình vận chuyển.
  • Sau khi đặt tất cả các đĩa vào hộp, phủ thêm một lớp chống sốc khoảng 5cm bên trên.

3.2 Cách đóng gói hàng dễ vỡ – ly, tách

Để đóng gói hàng hoá dễ vỡ như cốc và cốc, hãy bọc chúng bằng giấy gói hoặc giấy báo, sau đó vò giấy ở giữa cốc, giúp duy trì khoảng cách an toàn và giảm thiểu không gian trống. Ngoài ra, bạn có thể bọc nó bằng màng bọc bong bóng.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ – ly, tách
Cách đóng gói hàng dễ vỡ – ly, tách

Bất kể bát đĩa thủy tinh được đóng gói như thế nào hay đồ dễ vỡ như ly, cốc được đóng gói như thế nào, bạn phải nhớ đặt giấy chèn dưới đáy thùng hoặc sử dụng khăn. Chọn một thùng carton có kích thước vừa phải và xếp cốc nặng nhất ở dưới cùng, tiếp theo là cốc nhỏ. Trong khi sắp xếp, nên vớt bỏ xốp hoặc giấy vụn để tránh va chạm.

3.3 Đóng gói tranh ảnh

Với hình ảnh có kích thước nhỏ, chỉ cần đóng gói đĩa theo cách tương tự như với hình ảnh có kích thước lớn. Tuy nhiên, nếu kích thước vượt quá 90cm, bạn nên dùng khăn hoặc bọc ni lông để duy trì khoảng cách.

Đóng gói tranh ảnh
Đóng gói tranh ảnh

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ như ảnh chụp cũng khá đơn giản: bạn lấy xốp bong bóng hoặc giấy gói và bọc hoàn toàn xung quanh khung ảnh, sau đó dùng keo dán lại.

3.4 Cách đóng gói hàng dễ vỡ là bóng đèn

Với đèn, tình hình trở nên phức tạp hơn một chút. Để bắt đầu, hãy niêm phong đèn trong túi nhựa hoặc túi khí. Sau đó, dùng khăn, vải hoặc màng xốp lót toàn bộ hộp hoặc thùng có kích thước lớn hơn đèn. Cuối cùng, đặt đèn bằng phẳng và chèn thêm các miếng chèn để giảm thiểu không gian.

4. Tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng dễ vỡ uy tín

Sau khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ đúng cách, bạn nên tìm đến công ty vận chuyển hàng dễ vỡ uy tín để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình.

công ty vận chuyển uy tín sẽ đảm bảo hàng hoá cho bạn
công ty vận chuyển uy tín sẽ đảm bảo hàng hoá cho bạn

Như đã đề cập trước đây, việc thực hiện các quy trình đóng gói sản phẩm để phù hợp với tiêu chuẩn của từng đơn vị vận chuyển sẽ khác nhau, nhưng cuối cùng, việc đóng gói dễ vỡ này sẽ mang lại cho bạn những lợi ích đáng kể. Vận chuyển với hiệu quả cao và an toàn.

Hi vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng những thông tin mà SOVEST chia sẻ trên đây về quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ để vận chuyển đúng cách và an toàn. SOVEST chúc bạn gặp may mắn trong quá trình vận chuyển nhé !

Có thể bạn quan tâm :

Mới Nhất
Related news