Saturday, October 23, 2021

Làm theo những lời khuyên để giữ một ngôi nhà sạch sẽ có thể tiết kiệm những ngày cuối tuần của bạn! Ai sẽ không dành một ngày thứ bảy để thư giãn và vui chơi, thay vì chà sàn và lau nhà tắm?

Không phải bữa sáng chủ nhật và một giấc ngủ ngắn buổi chiều nghe tốt hơn là giặt đồ sao? Tôi chắc chắn nghĩ như vậy, và đó là lý do tại sao tôi chia sẻ những mẹo này để giữ một ngôi nhà sạch sẽ thì cần phải vệ sinh nhà TPHCM – để bạn cũng có thể tận hưởng những ngày cuối tuần của mình!

10 lời khuyên để giữ nhà sạch

10 mẹo để giữ nhà sạch - Sofa và bàn cà phê trong phòng khách gọn gàng

Mặc dù chúng không đủ để dọn dẹp nhà cửa hoàn toàn, nhưng khi bạn có thói quen theo dõi chúng hàng ngày, có lẽ bạn sẽ không phải dọn dẹp mỗi tuần. Đừng cảm thấy như bạn cần phải là người thực hiện tất cả, cũng vậy: hãy để trẻ tham gia vào thói quen làm một chút cho ngôi nhà mỗi ngày và chúng cũng sẽ phát triển thành người lớn biết cách giữ nhà sạch sẽ. .

1. Làm giường của bạn.

Là bề mặt dễ thấy nhất trong hầu hết các phòng ngủ, một chiếc giường không được tạo ra có thể làm cho toàn bộ căn phòng trông lộn xộn. Nếu việc nhét tờ giấy không phải là việc của bạn, hãy chuyển sang  .

2. Làm sạch máy rửa chén mỗi sáng.

Nếu bạn đã từng hẹn giờ làm việc này, thì bạn sẽ biết việc làm sạch ngay cả một máy rửa chén đóng gói chỉ mất khoảng 5 phút. Làm điều đó trong khi pha cà phê hoặc trong khi bạn chờ đợi trẻ em sẵn sàng đến trường. Một máy rửa chén trống giúp bát đĩa bẩn không chất đống trong bồn rửa, làm cho nhà bếp của bạn trông như một mớ hỗn độn.

3. Dọn dẹp sau mỗi bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ.

Mặt bàn bẩn làm cho toàn bộ nhà bếp của bạn trông khủng khiếp. Vì bạn đã dọn sạch máy rửa chén của mình, hãy nạp bát đĩa sau mỗi bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ và sau đó lau sạch quầy của bạn với một  .

4. Làm một tải quần áo hàng ngày.

Bạn không cần phải dành toàn bộ thời gian cuối tuần để giặt giũ nếu bạn tải một lần mỗi ngày. Không thể quyết định rửa gì? Sử dụng một hamper phân loại giặt và lấy một trong đó có nhiều quần áo nhất. Bắt đầu tải trước khi đi làm hoặc đưa trẻ đến trường và chuyển nó vào máy sấy khi bạn về nhà.

5. Lau sạch bồn rửa và vòi của bạn.

Kem đánh răng và lông trong bồn tắm trông thật khó chịu. Lấy khăn bồn rửa và vòi sau khi bạn sẵn sàng cho một ngày. Dạy trẻ em của bạn để làm điều này trong phòng tắm của họ, quá.

6. Sắp xếp và tái chế giấy càng sớm càng tốt.

Giữ giấy tờ không chất đống trên đảo bếp và bàn ăn bằng cách xử lý thư khi bạn bước vào cửa. Chạy thư rác thông qua máy hủy tài liệu , sau đó đặt hóa đơn và thư vào bộ sắp xếp thư hoặc hộp thư đến để xử lý vào ngày thanh toán hóa đơn.

Ngay cả khi bạn không thể huấn luyện gia đình không đi giày trong nhà (điều này thực sự làm giảm bụi trong nhà ), bạn vẫn có thể loại bỏ hầu hết bụi bẩn bằng cách đặt thảm sàn cả bên trong và bên ngoài mỗi cánh cửa bên ngoài. Hút bụi hoặc lắc chúng bên ngoài cứ sau vài ngày.

8. Dọn dẹp mặt bàn trước khi đi ngủ.

Trước khi bạn đi ngủ, hãy nhìn nhanh vào bếp và bỏ đi mọi thứ bừa bộn. Trong phòng tắm, đặt đồ vệ sinh cá nhân và đồ trang sức của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với bàn ăn của bạn – đừng để nó biến thành tất cả.

9. Hãy kén chọn với tấm thảm của bạn.

Chúng ta nên hút bụi các khu vực giao thông cao ít nhất mỗi ngày, nhưng không phải ai cũng có thời gian hay năng lượng cho việc đó. Tạo một điểm để nhặt những mớ hỗn độn nhỏ (lông mèo, mẩu giấy, v.v.) giữa việc hút bụi thường xuyên, và nó sẽ trông đẹp hơn cả tuần. Cúi người để làm điều đó được tính là tập thể dục!

10. Chạy máy quét nhà bếp hàng đêm.

Chổi và chổi quét bụi là một rắc rối và, nhờ có dây của chúng, máy hút bụi không tốt hơn nhiều. Sử dụng một  mỗi đêm để đi qua sàn bếp. Thật dễ dàng để sử dụng rằng con bạn có thể làm điều đó như một phần của thói quen buổi tối.

Thực hiện những mẹo này để giữ một ngôi nhà sạch sẽ chỉ mất vài phút mỗi ngày, nhưng chúng sẽ giữ cho ngôi nhà của bạn trông liên tục sạch sẽ cho dù cuộc sống bận rộn đến đâu.

Mới Nhất
Related news